Bao người can ngăn nhưng ông lão vẫn cố gắng cho tay vào hốc đá để lấy “vật quý” sánh ngang kim cương

Một ngày đẹp trời, ông lã tên là Robert đã rủ vài người bạn cùng nhau đi dạo trong rừng. Cả nhóm quyết định tới bên một con suối vui chơi ngắm cảnh.

Trong lúc lội suối, người đàn ông phát hiện ra bên cạnh một cái hố có ánh sáng xanh đang lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời.

Ông lão liền tới gần để xem xét và mọi người thấy dường như thứ đó đã khiến ông vô cùng ngạc nhiên. Ông không nói gì mà lập tức cho tay vào cái hốc để tìm kiếm. Các bạn thấy vậy liền can ngăn nhưng ông vẫn không quan tâm.

Từ trong hố đó, trên tay của ông lão là một nắm đá có màu xanh đẹp mắt. Sau khi kiểm tra, họ thấy rằng số đá này chính là ngọc lục bảo trong huyền thoại. Vì vậy, họ vội vã quay về nhà và mang theo một số dụng cụ đãi lọc.

Mọi người đã gửi những viên đá này tới trung tâm kiểm định chất lượng đá quý tại địa phương. Cuối cùng, các chuyên gia của trung tâm đã xác nhận rằng loại đá này là tinh thể của đá Beryl.

Đá Beryl vốn là một tinh thể trong suốt không màu nhưng khi có thêm một số chất nó sẽ chuyển thành màu khác.

Một số biến thể đẹp và có giá trị hàng đầu thế giới của loại đá này có thể kể đến như đá Beryl với màu xanh lục được gọi là ngọc lục bảo, màu xanh lam còn được gọi là đá Aquamarine, màu đỏ có tên là đá Bixbite – Red Beryl, màu hồng còn được gọi là đá Morganite, màu vàng còn được gọi là đá Heliodor và đá Beryl không màu.

Ngọc lục bảo được coi là nữ hoàng của các loại đá quý ngang hàng với nhiều loại đá nổi tiếng khác như kim cương, ruby và sapphire.

Ngọc lục bảo để hình thành nên trong vỏ Trái Đất khó khăn hơn kim cương rất nhiều. Chính xác là gấp 20 lần! Vì vậy, một viên ngọc lục bảo chất lượng tốt đôi khi đắt giá hơn một viên kim cương cùng carat.

Giá của ngọc lục bảo dao động từ hàng chục USD đến hàng chục nghìn USD tùy theo chất lượng của chúng. Hiện nay, một viên ngọc lục bảo chất lượng cực phẩm có thể dao động từ 40.000 đến 90.000 USD /carat.

Hơn nữa, nguồn cung ngọc lục bảo trong tự nhiên còn rất hạn chế. Vì thế, những viên đá mà ông Robert và nhóm bạn tìm thấy quả thực là chiến lợi phẩm vô cùng giá trị.