Mặc những lời khuyên ngăn, cô giáo trẻ dồn tiền cải tạo lại nhà thuê ở suốt 9 năm và cái kết

Theo quan niệm của nhiều người, nhà đi thuê là nhà người khác, việc gì phải sửa, nên để tiền tích cóp mua nhà mới có phải hơn không. Nhưng vợ chồng cô giáo Trang lại nghĩ hoàn toàn khác khác.

“Thôi! Ở tạm thời gian, đợi có tiền mua nhà rồi sang sửa một thể!”. Suy nghĩ tích cóp, tiết kiệm cả đời để đủ tiền để tậu đất, mua nhà in hằn trong suy nghĩ của nhiều người, và vợ chồng chị Đinh Thu Trang (35 tuổi) cũng không ngoại lệ.

Vợ chồng chị Trang đã ở căn nhà thuê này suốt 9 năm nay

Chị Trang hiện đang làm giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội, còn chồng chị làm về mảng tài chính. Cả hai thuê một căn nhà trong dãy tập thể ở đường Láng Hạ đã 9 năm nay.

Tổ ấm của hai vợ chồng rộng hơn 50m2, thêm phần ban công (chuồng cọp đua ra) 8m2, tổng cộng là khoảng 60m2. Quãng thời gian ở đủ dài giúp cả hai có nhiều kỷ niệm đẹp với ngôi nhà cùng sự gắn kết thân thuộc.

Cho đến giữa năm 2021, “dịch Cô-vy” bùng phát khiến chị Trang phải dạy học online.Hơn nữa chuẩn bị có thêm em bé khiến chị phân vân, không biết nên sửa hay sẽ thuê một căn hộ khác.

Căn nhà thuê này có rất nhiều kỷ niệm với vợ chồng chị Trang

Chị Trang cảm nhận hàng xóm xung quanh đều khá thân thiện, đường đi làm, đi học của hai vợ chồng con cái rất thuận lợi. Nhiều người khuyên hai vợ chồng: “Đi thuê thì ai sửa nhà phức tạp bao giờ”, “Sửa cho đẹp thì nhà vẫn chẳng phải nhà của mình”.

Chị Trang cũng đã từng chật vật khi đi tìm một số căn hộ khác nhưng đều không ưng ý. Cuối cùng, họ quyết định sửa lại căn hộ hiện tại vì ngại di chuyển và cũng “hợp phong thủy”, dù biết là sẽ rất tốn kém và mất thời gian.

Vợ chồng cô giáo trẻ quyết định sửa lại căn nhà đã thuê lâu năm này

Quyết định táo bạo và căn nhà trong mơ

Tổng chi phí cải tạo nhà của vợ chồng Trang hết 140-150 triệu, đã bao gồm nội thất. Trong đó, chi phí nhiều nhất là phần cải tạo lại ban công và đồ nội thất, còn chi phí sơn trát, phá dỡ một số bức vách thì không chiếm quá nhiều.

Giường ngủ được bỏ đi, thay bằng bộ sofa

Theo chia sẻ từ Hoài Ly – kiến trúc sư sửa lại căn nhà, căn nhà của vợ chồng chị Trang cũng không lớn và mức đầu tư không quá cao, do đó đội ngũ thiết kế đã tư vấn cải tạo căn nhà theo phong cách đơn giản, sử dụng các tone màu sáng như trắng – be – vàng để tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới.

Không gian phòng khách sau khi cải tạo

Thay vì đóng nhiều đợt, kệ hay mẫu tủ phức tạp, Ly cùng đội ngũ đề xuất những mẫu bàn ghế đơn giản, gọn gàng, và sơn các mảng tường làm điểm nhấn cho không gian. Điều này vừa giúp tạo ấn tượng lại vừa không tốn quá nhiều chi phí.

Căn hộ sử dụng các tone màu sáng như trắng – be – vàng

Thấy căn nhà dần lột xác, vợ chồng chị Trang háo hức. Ngày bước vào ngôi nhà thơm mùi sơn mới, cô giáo Hà Nội mỉm cười mãn nguyện vì thành quả ngoài sức mong đợi. Chị Trang yêu thích nhất phần ban công được sửa sang lại.

Khu vực ban công thoáng đãng, nhiều cây xanh

Trước đây, chỗ “chuồng cọp” chỉ là kho để đồ, nhưng giờ là cả một khoảng xanh mát. Vợ chồng con cái có thể nằm chơi, hóng gió sau ngày làm việc mệt nhoài.

Phòng ngủ trang nhã, ấm cúng

Tối hôm đầu tiên về nhà mới, chị Trang chia sẻ: “Bọn trẻ bảo là nhà mình như khách sạn ý mẹ ạ! Xong nó cứ xin mẹ ngủ muộn để ngắm nhà thêm chút.”

Phòng học tập của con trai sau khi sửa xong

Chị Trang còn chia sẻ: “Hôm nào cũng có người sang chơi xem nhà nên chị bày ra để mời mọi người”. Tất cả những điều này thực sự khiến những người kiến trúc sư như mình cảm thấy thực sự hạnh phúc”.