Thành phố có kiến trúc độc đáo ai cũng khen đẹp lạ nhưng bảo ở lại thì chối đây đẩy vì… quá hẹp

Tóm lại là thành phố này được mỗi  cái tiếng chứ không được cái miếng nào cả!

Được xây dựng dọc theo những ngọn núi dốc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, huyện Diêm Tân được nhiều người coi là thành phố hẹp nhất thế giới.

Huyện Diêm Tân, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

Nhìn từ trên cao, thật khó để tin rằng một khu vực như vậy có thể thực sự tồn tại. Phần đất hẹp kẹp giữa dòng nước nhỏ của sông Nậm Thi và những ngọn núi dốc ở hai bên dường như không phải là một vị trí đẹp dành cho một thành phố có khoảng 450.000 dân, nhưng đó chính xác là điều khiến Diêm Tân trở nên đặc biệt.

Đây giống như một thành phố xuất hiện trong một bộ phim giả tưởng hoặc một trò chơi điện tử hơn là một thành phố hiện đại

Tại điểm hẹp nhất, Diêm Tân chỉ rộng 30m và phần rộng nhất của thành phố là khoảng 300m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại và thành phố chỉ trải dài vài km dọc theo bờ sông nên không có quá nhiều cây cầu..

Những ngôi nhà ở nơi đây cũng rất đặc biệt

Bên cạnh là thành phố hẹp nhất thế giới, Diêm Tân còn có một điểm đặc biệt đáng chú ý khác. Vì đất đai trong khu vực này vô cùng quý giá nên nhiều chung cư nằm ngay bên bờ sông được xây dựng trên những cột trụ mỏng như nhà sàn để tránh nước dâng.

Chính vì địa hình đặc biệt đã khiến nhiều người vô cùng thắc mắc về lý do tại sao rất nhiều người muốn sống trong một thành phố chật hẹp như vậy, trong khi Trung Quốc có rất nhiều nơi đáng sống khác.

Người dân nơi đây đã sinh sống hàng trăm năm

Nhưng sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm qua và phần lớn người dân địa phương cho biết họ sẽ không bỏ nơi này để đến bất kỳ nơi nào khác sinh sống.

Thế nhưng, vẻ ngoài độc đáo của huyện này cũng chính là điểm yếu của nó. Kinh tế của Diêm Tân được đánh giá là cực kém phát triển do địa hình bao quanh bởi các dãy núi, chỉ có một con đường chính đi qua thành phố, nơi này được nhiều người coi là không thể tiếp cận được.